ไป “ตรัง” สักครั้งมั้ยหละ ❓

777
0
Share:

บนเส้นทางที่ทอดยาวลงสู่ภาคใต้ของประเทศไทย จังหวัดตรัง คือที่หมายของเราในทริปนี้ ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ซ่อนตัวอยู่ในจังหวัดอย่างมากมาย รวมไปถึง ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ทำให้จังหวัดปลายทางรถไฟสายใต้ฝั่งทะเลอันดามันแห่งนี้ มีความน่าสนใจ และควรค่าแก่การไปเยี่ยมเยียนสักครั้งเป็นอย่างมาก สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจจะมีอะไรกันบ้างนั้น เรารวบรวมไฮไลท์เด็ดๆไว้ให้แล้ว ไปกันเลย

 

? เช็กอินสถานีรถไฟ กันตัง

        สุดทางรถไฟสายใต้ของฝั่งทะเลอันดามัน สถานที่ตั้งของสถานีรถไฟสุดชิค “สถานีกันตัง” สถานีรถไฟเก่าแก่ที่อยู่มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 และถูกขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานโดยกรมศิลปากร ตัวอาคารทำจากไม้ ทาด้วยสีเหลืองมัสดาร์ดสดใส มีข้าวของเครื่องมือเครื่องใช้ในสมัยก่อนจัดแสดงประหนึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์เล็กๆให้คนรุ่นหลังได้เข้ามาเยี่ยมชม นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดตรังเลยทีเดียว

 

? นั่งรถกบ

        ถัดมาจากสถานีรถไฟกันตัง จะพบกบรถกับ เอ้ย ! พบกับรถกบ ! รถตุ๊กตุ๊กสุดคิ้วท์ประจำจังหวัดตรัง ที่มีลักษณะเป็นรถ 3 ล้อ สีเขียวสดใส พร้อมดวงไฟคล้ายตากบน่ารักๆ 2 ข้าง ที่จะพาทุกท่านไปทัศนาจรรอบเมือง ถือเป็นกิจกรรมสุด Exclusive ที่มีเฉพาะเมืองตรังแห่งนี้เลย สำหรับเส้นทางของเจ้ารถกบ จะอยู่ในบริเวณเมืองเก่า สตรีทอาร์ท และโบสถ์คริสต์ เที่ยวเต็มอิ่มกันไปเลยจ้า

 

? แวะถ้ำมรกต (เกาะมุก)

        สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดตรัง ที่มาของชื่อถ้ำมรกตนั้นมาจาก เวลาที่แสงสะท้อนลงบนผิวน้ำ ทำให้ถ้ำแห่งนี้ถูกย้อมไปด้วยสีเขียวมรกต การเดินทางเข้าไปในถ้ำนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ไม่ยากเกินไป วิธีการหลักๆคือ หากต้องเข้าถ้ำในช่วงน้ำขึ้น นักท่องเที่ยวจะต้องต่อแถวตอนเรียง 1 ปั่นจักรยานใต้น้ำเข้าไปกันเป็นแถว และวิธีที่ 2 คือ เมื่อน้ำลง สามารถขับเรือผ่านเข้าไปได้ ด้านในถ้ำจะเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ต้นไม้ใบหญ้า น้ำทะเลสีเขียว และฝูงปลาที่ว่ายผ่านไปมา ใครที่อยากเห็นว่าถ้ำมรกตแห่งนี้สวยงามขนาดไหน ต้องมาดูด้วยตาตัวเองนะ

 

⛲ ชมธรรมชาติ วนอุทยาน บ่อน้ำร้อนกันตัง

        แหล่งน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ ที่มีให้เลือก 3 รูปแบบ ได้แก่ บ่อ 70 องศา ไม่สามารถลงแช่ได้ แต่สวยงาม บ่อ 40 องศา ที่สามารถลงไปแช่ตัวและเท้าได้ สุดท้ายคือ บ่อ 30 องศา ที่อุณหภูมิน้ำกำลังดี แช่สบาย นอกจากนี้ยังมีบริการนวด หรือ แช่เท้าด้วยสมุนไพร บำบัดความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี และไฮไลท์สุดท้ายของที่นี่ คือ เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ที่จะได้เดินไปบนสะพาน กินลมชมบรรยากาศของธรรมชาติ 2 ข้างทางได้อย่างสดชื่นเต็มปอด

 

? ไปหาพะยูนที่เกาะลิบง

        เกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดตรัง และมีหญ้าทะเลขึ้นอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ ทำให้ที่เกาะลิบงแห่งนี้ นอกจากนักท่องเที่ยวแล้ว ยังมีฝูงพะยูนมาเยี่ยมเยือนเพื่อทานดินเนอร์กับครอบครัวอยู่บ่อยครั้ง สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเยี่ยมชมเหล่าพะยูน ทางจังหวัดจึงมีการสร้าง “หอชมพะยูน” อยู่บริเวณปลายสุดของสะพานหลีกภัย เมื่อทักทายพะยูนกันจนพอใจแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆของจังหวัดตรัง ได้แก่ หาดต่างๆโดยรอบ สะพานหินที่ถูกกัดเซาะโดยธรรมชาติ จุดดูนก และ แหลมต่างๆ นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้หากมาเยือนจังหวัดตรังเลยล่ะ

 

จองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวตรังกับ TRAVIZGO คลิกเลย https://www.travizgo.com/flight

Share:

Leave a reply