อุทยานมังกรสวรรค์ แลนด์มาร์กใจกลางเมืองสุพรรณ

1002
0
Share:

เที่ยวสุพรรณยังไง…ให้เหมือนบินไปเมืองจีน
ทักทายมังกร ขอพรโชคลาภ

หากในวันหยุดที่กำลังมาถึงนี้ คุณกำลังมองหาสถานที่เที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯ ตอบโจทย์สายเที่ยวและสายบุญ แอดขอแนะนำ อุทยานมังกรสวรรค์ แลนด์มาร์กใจกลางเมืองสุพรรณ ที่ใครหลายคนไม่ควรมองข้าม

สถานที่แห่งนี้ ได้รับการก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2539 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเนื่องใน โอกาสที่ประเทศไทย และสาธารณรัฐประชาชนจีน มีความสัมพันธ์ทางการทูตครบ 20 ปี

ภายในอุทยานฯ จะประกอบไปด้วยพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง และหมู่บ้านมังกรสวรรค์ ที่ได้จำลองการออกแบบมาจาก ลี่เจียง หมู่บ้านจีนโบราณอันเป็นมรดกโลก สร้างขึ้นอย่างประณีตและสวยงามสวยงาม บรรยากาศอบอวลไปด้วยกลิ่นอายสไตล์จีนโบราณ พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ให้เลือกมากมาย

มังกรสวรรค์ มังกรตัวใหญ่ที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่น สะดุดตาของเหล่านักท่องเที่ยว ซึ่งภายในท้องมักกรเป็นพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร ที่จัดแสดงและบอกเล่าเรื่องราว ประวัติความเป็นมาของชาวจีนในประเทศไทย

นอกจากจะได้ชมความสวยงามของสถาปัตยกรรม เซฟรูปกันรัว ๆ ได้รับความรู้เกี่ยวกับชาวจีนในประเทศไทยกันแล้ว อย่าลืมแวะไปสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่เมืองสุพรรณบุรีและเป็นที่เคารพบูชาของชาวไทยเชื้อสายจีนมายาวนาน ขอพรเรื่องโชคลาภ เสริมสิริมงคลในชีวิต

มาเที่ยวที่อุทยานมังกรสวรรค์ ได้ทั้งบุญทั้งรูปโปรไฟล์ใหม่กันด้วยนะ

ที่ตั้ง ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี
พิกัด https://is.gd/Th8Bif
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.

Share:

Leave a reply