?แนะนำเทศกาล SHIRAKAWAGO WINTER LIGHT-UP ที่มีเพียง 6 วันเท่านั้นต่อปี?️

1157
0
Share:

?งานเทศกาลแสดงแสงไฟของหมู่บ้านชิราคาวาโกะ?️
(Shirakawago Winter Light-Up)

 
นั้นถือว่าเป็นงานแสดงแสงไฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดงานหนึ่งในญี่ปุ่น??ด้วยองค์ประกอบหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นสถานที่จัดอย่างหมู่บ้านชิราคาวาโกะที่มีเอกลักษณ์การสร้างแบบสุดๆ จนถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก ยิ่งช่วงฤดูหนาวนี่นับว่าสวยพีคมากเพราะบรรยากาศถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน มองแล้วเหมือนหลุดมาจากเทพนิยายโบราณอย่างไรอย่างนั้น พอรวมกับการแสดงแสงไฟนี่ทั้งงดงามและมีเสน่ห์ไม่เหมือนใครอย่างแรง ทำให้นักท่องเที่ยวพากันหลั่งไหลเข้ามาชมความงามนี้กันอย่างเนืองแน่น จนเกินกว่าที่พื้นที่หมู่บ้านจะรับไว้ได้ ทำให้เกิดปัญหามากมายกับผู้ที่เข้าชมในหลายๆปีที่ผ่านมา

 
ในที่สุดปี 2019 นี้เค้าจึงมีการปรับเปลี่ยนกฎเกณฑ์การเข้าชมใหม่แบบยกเครื่อง เพื่อเป็นการจำกัดผู้เข้าชมและป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในปีนี้ หลักๆเลยก็คือจะต้องมีการจองผ่านทางเว็บไซต์ (shirakawa-go.gr.jp)  ก่อนเท่านั้น

ถ้าไม่ทำการจองเข้าระบบของเค้าก็คือห้ามเข้าไปชมในทุกๆกรณีเลยครับ เมื่อทำการจองแล้วเค้าจะมีระบบการสุ่มเลือกใบจองแบบจับฉลากเพื่อคัดเลือกผู้เข้าชมตามประเภทต่างๆต่อไป นอกจากจะต้องจองแล้วถ้าผ่านปุ๊บการเตรียมตัวมาสำคัญมากนะครับ เพราะอากาศในช่วงที่เปิดการแสดงไฟจะมีอุณหภูมิประมาณ 0 ไปจนถึง -10 องศา ดังนั้นชุด อุปกรณ์กันหนาว รองเท้าสำหรับกันลื่นจัดมาให้เต็มที่เลยครับ

 

โดยการแสดงแสงไฟปี 2019 นั้นจะมีทั้งหมด 6 วันเท่านั้นต่อปี?️
ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม – 17 กุมภาพันธ์ 2020 เวลา 17:30 – 19:30 มีรายละเอียด ดังนี้

รอบที่ 1 : วันจันทร์ที่ 14 มกราคม 2020
รอบที่ 2 : วันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2020
รอบที่ 3 : วันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2020
รอบที่ 4 : วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2020
รอบที่ 5 : วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2020
รอบที่ 6 : วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2020

 

การทำการเข้าชมก็จะมีการแบ่งออกเป็น 4 ประเภทด้วยกัน ได้แก่

1.Stay Overnight : สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักค้างคืนภายในหมู่บ้านนั้นจะเป็นประเภทที่ไม่ต้องทำการสุ่มแบบจับฉลากนะครับ ดังนั้นเมื่อทำการจองภายในระบบแล้วก็สามารถเข้าไปชมในบริเวณจุดชมวิวได้เลยครับ

2.Using the parking lot : สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาโดยรถยนต์ส่วนตัวที่ต้องใช้ที่จอดรถและไม่ค้างคืน เมื่อทำการจองแล้วจะเข้าสู่ระบบสุ่มแบบจับฉลากนะคะ เมื่อผ่านระบบสุ่มแบบจับฉลากแล้วจึงจะสามารถเข้าไปบริเวณจุดชมวิวได้

3.Tour Bus : สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาโดยทัวร์นั้น ต้องทำการจองผ่านกับบริษัททัวร์เท่านั้นครับ

4.Bus : สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาด้วยรถบัสนั้น จะต้องทำการจองผ่านบริษัทรถบัสที่ให้บริการและได้รับอนุญาตท่านั้น

Share:

Leave a reply