บุกอาณาจักรโลกล้านปี “พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง” จ.ขอนแก่น ?

1103
0
Share:

บุกอาณาจักรโลกล้านปีแหล่งค้นพบ #ฟอสซิลไดโนเสาร์แห่งแรกในประเทศไทย ?

#พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง แหล่งเรียนรู้พร้อมความสนุกสำหรับทุกเพศทุกวัย จัดตั้งขึ้นโดยความร่วมมือของกรมทรัพยากรธรณี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และจังหวัดขอนแก่น


ในอดีต บริเวณพื้นที่ยอดห้วยประตูตีหมา อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น ถูกสำรวจและค้นพบกระดูกไดโนเสาร์หลากหลายชนิด โดยนักธรณีวิทยาของไทยและฝรั่งเศส รวมทั้งยังพบฟันจระเข้ กระดองเต่า ฟันและเกล็ดปลาโบราณ เมื่อถูกค้นพบเป็นจำนวนมากขึ้น จึงได้จัดตั้งศูนย์ศึกษาวิจัยและพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ขึ้นมา เพื่อเป็นการอนุรักษ์สืบไป


ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ แบ่งพื้นที่ออกเป็น 5 โซนด้วยกัน รวบรวมเรื่องราวโลกล้านปีไว้แบบจัดเต็ม เพื่อให้คุณได้บุกตะลุยกันไปอย่างสนุกสนาน โดยจะเริ่มจากการเรียนรู้จักรวาลของเจ้าไดโนเสาร์ทั่วโลก จากนั้นรับชมซากฟอสซิลไดโนเสาร์ชิ้นแรกในไทยและไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่าง ๆ ที่ถูกค้นพบ พร้อมด้วยหุ่นจำลองไดโนเสาร์ไซต์ยักษ์ ต่อด้วยการเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของนักธรณีวิทยาและฟอสซิลไดโนเสาร์จำลองที่ขุดค้นพบในจังหวัดขอนแก่น


ไม่พลาดไฮไลต์เด็ดประจำพิพิธภัณฑ์ คือ การผจญภัยในสวนไดโนเสาร์ที่ได้จำลองหุ่นไดโนเสาร์ขนาดเท่าตัวจริง พร้อมด้วยซาวด์เอฟเฟกต์เสมือนจริง ท่ามกลางป่าดึกดำบรรพ์ที่สร้างบรรยากาศชวนตื่นเต้น และมาถึงโซนสุดท้าย เดินทางสู่ ยุคเทอร์เชียรี เรียนรู้หิน แร่ และธรณีพิบัติภัยทุกประเภท


หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจเจ้าไดโนเสาร์ ที่นี่นับเป็นอีก 1 พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ที่แอดไม่อยากให้คุณพลาด เตรียมตัวมาขุดค้นพบความรู้และความสนุกไปด้วยกันเถอะ


?ศูนย์ศึกษาวิจัยและพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ ตำบลในเมือง อำเภอเวียงเก่า จังหวัดขอนแก่น
?พิกัด https://is.gd/5iFgdL
เวลาเปิด-ปิด : 09.30 – 16.30 น.
เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/pdm.dmr/
เบอร์โทรศัพท์ 081-845-8628

Share:

Leave a reply