เที่ยวฟิน ๆ in “กระบี่” กับ 7 สถานที่โดนใจ 🥰

48
0
Share:

😇 ช่วงต้นปีแบบนี้ ใครหลายคนคงจะกำลังเตรียมตัววางแผนท่องเที่ยวตามวันหยุดยาวในปีนี้กันอยู่ใช่มั้ยคะ ทราวิสโกมีตัวเลือกดี ๆ ก่อนสิ้นปีนี้ ออกไปรับวิตามิน SEA ให้ดีต่อใจ 💕 ที่กระบี่ เมืองร้อยเกาะ สวรรค์ของคนรักทะเลใต้ 🌊 ไปเดินชิลล์ ๆ เที่ยวฟิน ๆ กับ 7 สถานที่โดนใจ ไม่ควรพลาด จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาเลยค่ะ 

กระบี่

① น้ำตกร้อน 💦

ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองท่อม หนึ่งในสถานที่ Unseen in Krabi ที่ไม่ได้เป็นแค่น้ำตกธรรมดาแน่ ๆ เพราะน้ำตกแห่งนี้เขาดูแลเรื่องสุขภาพนะคะ ลักษณะของน้ำจะเป็นน้ำพุร้อนที่ผุดขึ้นมาจากใต้ผิวดิน อุณหภูมิประมาณ 40 – 50 องศา 🌡️ ไออุ่นจากน้ำแร่ธรรมชาติของธารน้ำตกร้อนจะช่วยบำบัดความอ่อนล้าและสร้างความผ่อนคลายให้แก่นักท่องเที่ยว อีกทั้งด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่น จึงเหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในสปาธรรมชาติชั้นเลิศ 👍

น้ำตกร้อน

② สระมรกต 🏞️

ถัดมากับจุดเช็กอิน 📍 อีกแห่งที่อยู่ไม่ไกลกันกับน้ำตกร้อน ก็คือ “สระมรกต” นั่นเองค่ะ สระน้ำธรรมชาติสีฟ้าเขียวใสดั่งมรกต เป็นไฮไลต์ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้มาชมความสวยงามแห่งนี้ บริเวณโดยรอบสระมีต้นไม้ใหญ่ 🌳 อยู่รายล้อมให้ความร่มรื่น เพลิดเพลินไปกับการเล่นน้ำคลายร้อน ชมวิวสวย ๆ และมานั่งพักผ่อนได้อย่างสบายใจสบายอารมณ์ 😊

สระมรกต

③ หาดถ้ำพระนาง ⛱️

ถึงเวลาออกเรือกันแล้วล่ะ สู่ชายหาดชื่อดังและสวยงามมากแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ “หาดถ้ำพระนาง” ⛱️ ตั้งอยู่ในตำบลอ่าวนาง 📍 ที่นี่มีจุดชมวิวอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ประจำหาดอยู่ คือ เมื่อเดินเข้าไปจนสุดชายหาดอันเป็นที่ตั้งของถ้ำพระนาง (สิ่งศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพบูชาของชาวเรือแถบนี้) แล้วมองกลับมายังทะเล 🌊 จะเห็นภาพของหินย้อยห้อยระย้าบริเวณปากถ้ำ เบื้องหน้าจะเป็นท้องทะเลสีฟ้าครามและหมู่เกาะน้อยใหญ่เรียงรายกันไป ยิ่งมาในช่วงพระอาทิตย์ตกดิ🌅 แสงสีส้มค่อย ๆ สาดส่องลงมาและตกไป สร้างความสวยงามแปลกตา น่าทึ่งที่สุดอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย 🇹🇭

หาดถ้ำพระนาง

④ หมู่เกาะปอดะ🏝️

ย้ายมากันที่หมู่เกาะขนาดใหญ่ “เกาะปอดะ” ตั้งอยู่ในอำเภอเขาพนม หมู่เกาะนี้ประกอบด้วย 4 เกาะด้วยกัน ได้แก่ เกาะปอดะ เกาะไก่ เกาะทับ และเกาะหม้อ ‼️จุดไฮไลต์ของหมู่เกาะปอดะอยู่ตรง “หาดทรายขาวยาว” เนื้อละเอียด ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะ ประกอบกับน้ำทะเลใสแจ๋วจนเห็นทรายสีขาวอยู่เบื้องล่าง💦 บรรยากาศก็แสนร่มรื่นด้วยทิวสน มาเดินเล่นชิลล์ ๆ ชมทัศนียภาพของเกาะก็ฟิ๊นนนฟิน 🥰

หมู่เกาะปอดะ

⑤ หาดไร่เลย์ ⛱️

ตั้งอยู่ที่ตำบลอ่าวนางในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี เป็นหาดที่มีทัศนียภาพงดงามมาก 😍 จนได้รับการขนานนามว่า “เกาะพีพีแห่งที่ 2” จุดเด่นของชายหาดแห่งนี้ คือ “กิจกรรมกีฬาปีนหน้าผา”🧗‍♂️ เพราะมีหน้าผาตั้งตระหง่านอยู่มากมาย ได้รับความนิยมมากจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาลองสัมผัสประสบการณ์ที่ตื่นเต้นและท้าทายแห่งนี้ 👏

หาดไร่เลย์

⑥ หมู่เกาะห้อง 🏝️

หรืออีกชื่อหนึ่งว่า “เกาะเหลาบิเละ” ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ลักษณะของหมู่เกาะเมื่อมองจากมุมสูงจะเห็นน้ำทะเลอยู่ตรงกลางล้อมรอบด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่ที่เป็นเขาหินปูนสูงชัน ปกคลุมด้วยต้นไม้อันเขียวขจีโดยรอบ 🌳 คล้าย ๆ กับห้องโถง มีทางเข้าและทางออกเพียงทางเดียว สถานที่ที่น่าสนใจในเกาะห้อง คือ “อ่าวบิเละ” อ่าวที่มีหาดทรายโค้งเป็นรูปนกบิน 🕊️ ประกอบด้วยทรายสีขาวเนียนตาเนื้อละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าเขียวใส 🌊 จนเห็นฝูงปลาเล็ก ๆ 🐟 แหวกว่ายอยู่ใต้ผืนน้ำ ถัดลงไปจะเป็นบริเวณของกัลปังหาและปะการังสวยงามหลากหลายชนิด 🌿 ด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์นี้ ที่นี่จึงได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 เกาะ ที่มีหาดน่าเที่ยวและสะอาดที่สุดในโลก

หมู่เกาะห้อง

⑦ เกาะรอก 🏝️

ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา 🏝️ มีชื่อเสียงในเรื่องความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ🌿 จนจัดได้ว่าเป็นเพชรเม็ดงามเม็ดหนึ่งของทะเลอันดามัน 🌊 เพียบพร้อมไปด้วยหาดทรายขาวสะอาดตาให้คุณได้ย่ำเท้าลงบนทรายนุ่ม ๆ เคียงคู่ไปกับน้ำทะเลสีเขียวมรกตใสสบายตา อีกทั้งยังอุดมไปด้วยปลาทะเลสวยงาม 🐟 เหมาะสำหรับเป็นจุดดำน้ำตื้น และที่เกาะรอกยังมีจุดชมพระอาทิตย์ตกดิน 🌅 ที่สวยงามมากอีกจุดหนึ่ง ยืนอยู่บนหน้าผาสูง ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ และแสนจะโรแมนติก  รอคอยให้ทุกท่านได้มาสัมผัสกันอยู่นะคะ

เกาะรอก

Share:

Leave a reply