?โพสต์ปักหมุด เตรียมตัวก่อนไป โตเกียวดิสนีย์แลนด์! เที่ยวกันทั้งครอบครัว

997
0
Share:

? Disneyland ดินแดนแห่งความฝันและความสนุก ? ที่ครองใจผู้คนทั่วโลกด้วยบรรดาตัวละครชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็นมิกกี้เมาส์ หรือเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์ และ 1 ในดินแดนแห่งความสนุกชื่อดังอันดับต้นๆคงหนีไม่พ้น Tokyo Disneyland ?
เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ประเทศญี่ปุ่น  เองก็เป็นที่สนใจสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอยู่แล้ว และถ้ายิ่งใกล้เทศกาลแห่งความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลปีใหม่ การได้ไปเที่ยว Disneyland ทั้งครอบครัว คงจะดีไม่ใช่น้อย แต่ การไปเที่ยว Disneyland จะต้องเตรียมตัวยังไงกันนะ ให้เล่นได้อย่างเต็มที่และไม่เสียเวลาเข้าแถวรอ

เราเตรียมเทคนิคดีๆมาฝากทุกคนแล้วครับ เซฟหรือแชร์เก็บไว้ได้เลย ?

1) เลือกวันดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ?

อย่างที่ทราบกันดีครับว่า Disneyland และ Disneysea เป็นสวนสนุกที่คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจ และอยากมาเยือนดินแดนแห่งความฝันแห่งนี้สักครั้ง ดังนั้น การเลือกวันก่อนการเดินทางย่อมดีกว่าแน่นอนครับ เช่น หลีกเลี่ยงวันเสาร์ – อาทิตย์ ที่มีความเป็นไปได้ว่าคนจะเยอะ หรือระดับ Expert คือ หาเว็บไซด์ช่วยพยากรณ์ความน่าจะเป็นของคนที่จะมาเที่ยวที่ Disneyland/sea ครับ
ซึ่งวันนี้ขอหยิบยกมาเป็นเว็บ http://www15.plala.or.jp/gcap/disney/

?วิธีการใช้เว็บนี้อย่างง่ายนะครับ
ในปฎิทินจะไล่ตั้งแต่วันอาทิตย์ – เสาร์ ตัวเลขในกรอบจะเป็นพยากรณ์อากาศ อุณหภูมิสูงสุดต่ำสุดโดยเฉลี่ย / จำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชม เช่น 50 คือ ประมาณ 50,000 คน / ตัวเลขด้านล่างคือเวลา และ แถบสีแดงด้านบนหมายถึง Disneyland เช่นเดียวกันกับสีฟ้าจะหมายถึง Disneysea ครับผม

2) Check list เครื่องเล่น ?

“อยากเล่นเครื่องเล่นชิ้นนี้มากๆ แต่พอไปถึงกลับปิดปรับปรุงซะงั้น”คงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้แน่นอนครับ ดังนั้น ถ้าอยากเล่นเครื่องเล่นชิ้นไหน ควรตรวจสอบสถานะเครื่องเล่นชิ้นนั้นๆในช่วงก่อนเดินทาง เพื่อไม่ให้พลาดความสนุกที่รอทุกคนอยู่ 

3) เทศกาลก็สำคัญ ?

ไม่ว่าจะฮาโลวีนหรือคริสมาสต์ ดินแดนแห่งความฝันแห่งนี้จะมี Event พิเศษรอเซอร์ไพรส์ทุกท่านอยู่ อย่าลืมตรวจสอบ Event ในแต่ละเทศกาล เพราะนั่นอาจทำให้คุณได้เจอความสนุกและความทรงจำดีๆที่ไม่ซ้ำแบบใครก็ได้

4) จำทางดีๆ แผนที่ช่วยได้ ?️

“เครื่องเล่นที่อยากไปอยู่หน้าทางเข้า เอ้า ฉันมาถึงทางออกแล้ว” นอกจากจะต้องตรวจสอบสถานะของเครื่องเล่นแล้ว อย่าลืมตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้งของเครื่องเล่นให้ดีนะครับ เพราะการที่เราวางแผนล่วงหน้าว่าเราจะเล่นอะไร และเล่นที่ไหน นอกจากจะทำให้ประหยัดเวลารอเครื่องเล่นยังทำให้คุณมีเวลาเหลือพอที่จะเดินเล่นชิวๆถ่ายรูปชิคๆเช็กอิน Disneyland/sea ได้อย่างสบายใจ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบตำแหน่งของเครื่องเล่นกันนะครับ ?

5) Fastpass มีในแอปแล้วนะรู้ยัง! ?

“อยากเล่นเครื่องเล่นชิ้นนี้มาก แต่ไม่อยากรอนาน ทำไงดี?” นี่เลย “บัตร Fastpass” บัตรจิ๋วคุณภาพแจ๋ว เพราะแค่คุณกดบัตรรอไว้ คุณจะสามารถเข้าเล่นเครื่องเล่นในระยะเวลาที่กำหนดได้ โดยหน้าตาของบัตร Fastpass เนี่ย  จะมีตัวเลขใต้วันที่ เพื่อบอกระยะเวลาที่ “สามารถใช้บัตรได้” และจะมีตัวเลขเล็กๆตรงกลางบัตร คอยบอกระยะเวลาที่ “สามารถกด Fast pass ครั้งถัดไป” นั่นหมายความว่า ใน 1 วัน สามารถกด Fastpass เพื่อเล่นเครื่องเล่น “กี่ครั้งก็ได้” แต่ต้องกดตามเวลาที่บัตรเดิมกำหนด  ห้ามกดก่อนหากใบแรกยังไม่หมดเวลาที่ระบุ และในปัจจุบันทาง Disneyland/sea ให้ความสะดวกสบายมากขึ้น โดยสามารถโหลดแอปพลิเคชั่นที่สามารถเช็ก Fastpass ได้เลย ทีนี้เราก็สามารถประหยัดเวลาในการต่อแถวรอเล่นเครื่องเล่นได้แล้วครับ ?

6) ไปสนุกกันเลย! ?

ทำการบ้านมาดีขนาดนี้ถึงเวลาไปสนุกกันให้เต็มที่สำหรับใครที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศความสนุกสุดเหวี่ยงในดินแดนแห่งความฝัน Tokyo Disneyland/sea
Share:

Leave a reply