เสพศิลป์ IN กรุงเทพฯ

2303
0
Share:

ในวันที่ความเครียดเข้ารุมเร้า หรือ ต้องการแนวคิด จินตนาการใหม่ๆ “การเสพศิลป์” ก็เป็นทางออกที่ดีทางหนึ่ง และยิ่งในปัจจุบัน การเสพศิลป์สามารถทำได้ง่ายขึ้น สถานที่ก็สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น เราจึงรวบรวมสถานที่เสพศิลป์ที่น่าสนใจในเมืองกรุงไว้ให้ทุกท่านได้เลือกชมกัน ชัตดาวน์ความเครียดกันสักพัก แล้วมาลองเปิดโลกใหม่ไปด้วยกันนะ


หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)

       หอศิลป์ชื่อดังใจกลางเมือง ตั้งอยู่ตรงข้ามศูนย์การค้า MBK Center สามารถเดินทางมาได้ด้วย BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ หรือ จาก BTS สถานีสยามแล้วเดินมาทางศูนย์การค้า Siam Discovery ก็จะเจอหอศิลป์แห่งนี้ ด้วยการเดินทางที่ง่ายแสนง่ายนี้เอง ทำให้นักเสพศิลป์หน้าใหม่และหน้าเก่า สามารถเดินทางมาชมงานศิลปะที่พลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาจัดแสดงได้อย่างสะดวก

? สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/baccpage/


Museum of Contemporary Art Bangkok (MOCA)

       หอศิลป์ที่จัดแสดงทั้งภาพเขียน งานปั้น และ ศิลปะจากแขนงอื่นๆอีกมากมาย ในรูปแบบของนิทรรศการถาวร และ นิทรรศการหมุนเวียน สถานที่ที่คุณจะได้ซึมซับถึงอารมณ์ ความรู้สึก ความคิดสร้างสรรค์ ที่ถ่ายทอดผ่านผลงานของศิลปิน การเดินทางมายัง MOCA ก็ง่ายดายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น MRT มาลงที่สถานีจตุจักร (BTS หมอชิต) แล้วนั่งรถโดยสารประจำทางมาลงที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หรือ จะนั่ง BTS มาลงที่สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และนั่งรถโดยสารประจำทาง หรือ มอเตอร์ไซค์เพื่อไป MOCA ได้เช่นกัน

? สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/MOCA.BKK/


BANGKOK CITYCITY GALLERY

       เมื่อนิทรรศการไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่คนกลุ่มเดียว แต่ที่นี่ ศิลปินหน้าเก่าหรือหน้าใหม่ ก็สามารถจัดแสดงผลงานได้ BANGKOK CITYCITY GALLERY คือสถานที่ตอบโจทย์ผู้เสพศิลป์ได้อีกที่หนึ่งเป็นอย่างดี ตั้งแต่การดีไซน์อาคารสีขาวบริสุทธิ์ให้เราอยากเข้าไปค้นหา นิทรรศการที่หมุนเวียนมาจัดแสดง ที่ศิลปินต้องการจะบอกเล่าหรือถ่ายทอดเรื่องราวบางอย่างให้สังคมได้รับรู้ การเดินทางมายัง BANGKOK CITYCITY GALLERY สามารถทำได้โดยการ ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT มาขึ้นที่สถานีลุมพินี ทางออก 2 ซอยติดกับ Q-House เมื่อเดินเข้าไปจะพบกับอาคารสีขาว ที่หมายของเรา

? สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/bangkokcitycity/


ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC)

       ตั้งอยู่ที่ไปรษณีย์กลางบางรัก สถานที่มอบความรู้ และไอเดียในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะโดยไม่รู้จบ ที่จัดเตรียมสถานที่ไว้ให้พร้อมสำหรับผู้สนใจ ไม่ว่าจะเป็นCo-Working space ห้องสมุด คาเฟ่ และอื่นๆที่คอยอำนวยความสะดวกในการสร้างสรรค์ผลงาน การเดินทางมายัง ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) สามารถทำได้โดยการ นั่ง BTS มาลงที่สถานีสะพานตากสิน จากนั้น โดยสารรถประจำทางมาลงที่ไปรษณีย์กลางบางรักได้เลย

? สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/tcdc.thailand/


YELO House

       จากโกดังเก่าริมคลองแสนแสบ ที่ถูกรีโนเวทใหม่ กลายเป็นพื้นที่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบศิลปะ ด้านในของ YELO House ประกอบไปด้วย คาเฟ่ แกลลอรี ร้านล้างฟิล์ม และอื่นๆ ด้วยบรรยากาศเงียบๆ สบายๆ ทำให้ใครหลายคนหลงรักที่นี่ได้ไม่ยากนัก บริเวณทางเดินฝั่งริมคลองแสนแสบก็ยังเป็นแลนด์มาร์คลับๆ ที่ช่างภาพมาถ่ายรูปกันอีกด้วย การเดินทางมายัง YELO House สามารถทำได้ด้วยการใช้ BTS มาลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ เดินเข้ามาในซอยเกษมสันต์ 1 หรือนั่งเรือโดยสารคลองแสนแสบมาขึ้นที่ท่าสะพานหัวช้างได้เช่นกัน

? สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/yelohouse/

Share: