7 สถานที่โรแมนติก ชมพระอาทิตย์ตกดิน 🌅 กับ “คุณแฟน” 👩‍❤‍👨

Share:

🌄 การไปดูพระอาทิตย์ตกด้วยกันสักครั้ง อาจจะสร้างความทรงจำที่มีค่าหรือความประทับใจ 💕 ให้กับคนที่คุณรักได้เลยละครับ แต่!!ที่ไหนกันล่ะ ที่สามารถชมความงามของพระอาทิตย์ตกได้บ้าง❔ เรารวบรวมไว้ให้แล้วครับ จะมีที่ไหนกันบ้างนะมาดูกันเลย 😉

7 สถานที่โรแมนติก ชมพระอาทิตย์ตกดิน

 


📌 ทะเลเจดีย์พุกาม ประเทศพม่า (Bagan, Myanmar) 🇲🇲

ทะเลเจดีย์พุกาม ประเทศพม่า (Bagan, Myanmar)
 เมืองแห่งเจดีย์และร่องรอยแห่งอารยธรรม ในช่วงเวลาโพล้เพล้ 🌇 ยามเย็นท้องฟ้าของพุกามจะถูกฉาบไปด้วยสีส้ม ก่อนจะค่อยๆริบหรี่และลับขอบฟ้าไป ภาพของแสงอาทิตย์ที่สาดส่องตัดขอบเมฆและขอบฟ้า 🌄 ภูเขาและทุ่งหญ้าที่เป็นฉากรับแสง การได้มาเห็นภาพที่สวยงามแบบนี้ ก็ถือว่าเป็นการสร้างความทรงจำดีๆกับคนที่คุณรักเลยละครับ แต่ถ้าคู่ใดอยากดูบอลลูน 🎈 ให้มาชมในช่วงเช้า แล้วอาจจะมีโอกาสเห็นวิวแบบในรูปนี้ครับ 😊

 


📌 นครวัด ประเทศกัมพูชา (Angkor Wat, Cambodia) 🇰🇭

นครวัด ประเทศกัมพูชา (Angkor Wat, Cambodia)

 ในยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังเคลื่อนตัวต่ำลง นครวัดที่เห็นตรงหน้าแบบซิลลูเอท (Silhouette) และสะท้อนกับผิวน้ำ 🌅 กับท้องฟ้าที่ไล่สีเป็นชั้นอย่างสวยงาม คือภาพที่จะได้เห็น ในเวลาโพล้เพล้ของที่นี่ครับ ความสวยงามของภาพที่เห็นตรงหน้า จะทำให้เราเข้าใจถึงคำว่า See Angkor Wat an Dies จริงๆครับ 👍

 


📌 หอไอเฟล ฝรั่งเศส (Eiffel Tower, France) 🇫🇷

หอไอเฟล ฝรั่งเศส (Eiffel Tower, France)

 ขึ้นชื่อว่า “เมืองแห่งความรัก” 💗 จะไม่พาคนรักมาก็ยังไงอยู่ สถานที่ที่เราจะแนะนำให้ดูวิวยามพระอาทิตย์ตกของที่นี่ก็คือ “ตึก Montpranasse” 🌇 ครับ ตึกสูงสีดำตั้งอยู่ในระนาบเดียวกับหอไอเฟล ซึ่งจากตึกนี้สามารถให้คุณและคนที่คุณรัก 👩‍❤‍👨 ชมวิวสวยๆยามพระอาทิตย์ตกของไอเฟลได้ครับ

 


📌 เอีย ซานโตรินี ประเทศกรีซ (Oia Santorini, Greece) 🇬🇷

เอีย ซานโตรินี ประเทศกรีซ (Oia Santorini, Greece)

 เมืองสีฟ้าขาวชื่อดัง ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี เมือง Oia นั่นเอง โดยปกติ เมืองแห่งนี้ก็มีความสวยงาม  และน่าเดินทางไปท่องเที่ยวอยู่แล้ว แต่ความสวยงามที่เมืองแห่งนี้จะเพิ่มสูงขึ้นไปอีก ในเวลาเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะตกลง 🌇 แสงสีส้มจะส่องประกายไปทั่วเมือง เปลี่ยนให้บรรดาอาคารสีขาว ถูกฉาบไปด้วยแสงสีส้มที่อบอุ่น ก่อนที่เราจะเห็นภาพพระอาทิตย์จมหายลงไปในทะเลที่เส้นขอบฟ้า และสิ้นแสงไปในที่สุด

 


📌 ทัชมาฮาล ประเทศอินเดีย (Tajmahal, India) 🇮🇳

ทัชมาฮาล ประเทศอินเดีย (Tajmahal, India)

 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก 🏆 ในยุคกลางและยุคใหม่ ภาพที่เห็นในยามเย็นของทัชมาฮาล 🕌 สามารถมองได้หลายมุมมองครับ จะมองที่ตัวตึกก็ดี จะสังเกตแสงของท้องฟ้าที่เปลี่ยนไปก็สวยงาม หรือกระทั่งภาพของพระอาทิตย์ที่ค่อยๆตกลง ก็โรแมนติกไปอีกแบบ สมแล้วละครับที่ได้ฉายาว่า สถาปัตยกรรมแห่งความรัก 💞 เพราะภาพที่เห็นเหมาะกับการพาคนที่คุณรักมาดูด้วยกันจริงๆ

 


📌 ปิรามิดแห่งกิซ่า ประเทศอียิปต์ (Great Pyramid of Giza, Egypt) 🇪🇬

ปิรามิดแห่งกิซ่า ประเทศอียิปต์ (Great Pyramid of Giza, Egypt)

 ชาวอียิปต์ มีความเชื่อกันว่า  “เทพรา”  เทพแห่งพระอาทิตย์ 🌞 จะออกเดินทางมาเยี่ยมเยียนราษฎรทั้ง 12 แคว้นในทุกๆวัน จึงทำให้มีแสงสว่างสาดส่องตลอด 12 ชั่วโมง การได้มาเยี่ยมชมพระอาทิตย์ตกที่นี่ จึงมีความหมายมากกว่าการเดินทางไปพักผ่อน นอกจากจะได้ทราบถึงตำนานที่เล่าสืบกันมา เรายังได้ชมความงามของทิวทัศน์ที่เห็นได้ยาก ไม่ว่าจะเป็น ปิรามิด หรือสฟิงซ์ในยามเย็น ภาพของชาวบ้านที่ขี่อูฐเดินทาง โดยมีพระอาทิตย์ตกเป็นฉากหลัง นับว่าการเดินทางมาที่นี่ เป็นความทรงจำที่ล้ำค่า และหาไม่ได้จากที่ไหนแน่นอนครับ 😄

 


📌 อุทยานแห่งชาติแกรนด์แคนยอน สหรัฐอเมริกา (Grand Canyon National Park, United States) 🇺🇸

อุทยานแห่งชาติแกรนด์แคนยอน สหรัฐอเมริกา (Grand Canyon National Park, United States)

 บนหน้าผาที่สูงชัน พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าหายไป ความโรแมนติก 💘 ของการมาดูพระอาทิตย์ตกที่แกรนด์แคนย่อนคือ การที่คุณและคนที่คุณรัก 👫 ต้องเดินฝ่าความชัน หรือ Trekking ขึ้นมาด้วยกัน เพื่อพบปลายทางแห่งความสวยงามที่รออยู่ หรือถ้าเดินต่อไปไม่ไหว ก็มีจุดบริการ Shuttle Bus ไว้ให้บริการ 🌳 ธรรมชาติที่รอต้อนรับพวกคุณระหว่างทาง และแสงสุดท้ายของวันที่จะได้เห็น ทั้งหมดคือความทรงจำดีๆที่คุณจะได้รับ และเป็นรางวัล 🏆 สำหรับพวกคุณเท่านั้น ลองมาสัมผัสประสบการณ์ที่แห่งนี้ดูสักครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่า มันคุ้มค่าแค่ไหนที่ได้มาเยือน 😉
Share:

Leave a reply