4 ศาลเจ้าญี่ปุ่นสำหรับสาวโสด ขอพรให้ไม่นก! 🕊 ความรักสมหวัง มีแฟนต้อนรับปี 2563 💕

Share:

สำหรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ญี่ปุ่นคงเป็นอีกหนึ่งดินแดนในดวงใจ 💗 ที่คนไทยอยากไปเที่ยว การที่ได้มาออกทริปกับคนรักคงฟินไม่ใช่น้อย แต่สำหรับใครที่ไม่มีคู่หรือพึ่งอกหักมาก็อย่าพึ่งน้อยใจไป เพราะประเทศญี่ปุ่นมีวัดและศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงในการให้พรด้านความรักที่โด่งดังมาก วันนี้เราเลยคัด 4 ศาลเจ้าเด็ดดวง ให้สาวโสดได้มาขอเนื้อคู่กัน 😉

4 ศาลเจ้สญี่ปุ่น

 

~ศาลเจ้าอิมาโดะ (Imado Shrine)~ 

ศาลเจ้าอิมาโดะ (Imado Shrine)

ศาลเจ้าอิมาโดะ หรือที่คนไทยเรียกกันว่า “ศาลเจ้าแมว”🐈 ตั้งอยู่ย่านอาซากุสะ ไม่ไกลจากวัดเซนโซจิ เป็นศาลเจ้าที่มีความน่ารัก เพราะเป็นต้นกำเนิดของ “แมวกวัก” เต็มไปด้วยแมวกวักมากมาย เปรียบเสมือนกับการกวักเนื้อคู่เข้ามา คล้ายกับการตั้งแมวกวักไว้ตามร้านอาหาร ร้านค้าหรือตามบ้านเรือน เพื่อเรียกทรัพย์สินเงินทอง เมื่อเดินสำรวจบริเวณวัดจะพบกับ “ซุ้มแผ่นเอมะ” โดยจะมีแผ่นป้ายให้คุณเขียนพรได้สองแบบ 
 แบบแรก “รูปแมวกวักคู่” ความหมายว่า ผูกรักเนื้อคู่ ใช้สำหรับคนโสดหรือผู้ที่ต้องการให้ความรักสมหวัง 
 แบบที่สอง “รูปแมวในชุดแต่งงาน” สำหรับคนที่เคยมาขอพรแล้วสมหวัง คู่ที่กำลังจะแต่งงาน หรือขอให้ชีวิตคู่ยืนยาว 
ภายในวัดจะมี 🐱“แมวยักษ์” ในศาลเจ้า อีกทั้งยังมี “เครื่องรางรูปแมวกวัก” และ “แผ่นเซียมซีโอริกามิรูปแมว” หากใครพบรูปปั้นแกะสลักรูปแมวกวัก ก็อย่าลืมที่จะลูบคลำหรือกระซิบใกล้ ๆ เพื่อขอพรจากแมว ให้สมความปรารถนาในความรักด้วยล่ะ

 


~ศาลเจ้าอิซุโมะ ไทชะ (Izumo Taisha Tokyo Branch Shrine)~

ศาลเจ้าอิซุโมะ ไทชะ (Izumo Taisha Tokyo Branch Shrine)

ศาลเจ้านี้เป็นศาลเจ้าย่อยของ “ศาลเจ้าอิซุโมะ ไทชะ” ตั้งอยู่ในใจกลางโตเกียว เดินทางมาง่าย ๆ เพียงแค่เดินมาจากสถานีรถไฟฟ้ารปปงหงิ เพียง 1 นาที ศาลเจ้านี้มีชื่อเสียงในการขอพรเรื่องความรัก 💖 รวมถึงเรื่องอื่น ๆ ด้วย เช่น การพบเพื่อนใหม่ หรือ ได้งานใหม่ อีกทั้งยังช่วยเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์ดั่งที่ต้องการ ชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อว่า หากใครที่กำลังผิดหวังในความรักหรืออกหัก การได้มา 🙏 สักการะขอพรที่นี่จะช่วยเยียวยา สมานบาดแผลหัวใจให้หายเร็วขึ้นได้ ส่วนการขอพรนั้นก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการอธิษฐานหรือเขียนแผ่นป้ายก็ได้ ในเดือนตุลาคมของทุกปี จะมีเทพเจ้ามารวมตัวกัน ณ ศาลเจ้าแห่งนี้ และยังเป็นที่ที่คู่รักชาวญี่ปุ่นนิยมใช้เป็นสถานที่แต่งงาน 🤵👰 เพราะเชื่อว่า จะทำให้ความรักยืนยาวและราบรื่น ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้ได้รับความน่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว


~ศาลเจ้าไดจินกุ (Tokyo Daijingu Shrine)~

ศาลเจ้าไดจินกุ (Tokyo Daijingu Shrine)

ศาลเจ้าต่อมาคือ “ศาลเจ้าไดจินกุ” คุณสามารถเดินทางมาศาลเจ้านี้ด้วยรถไฟใต้ดิน 🚈 อีดะบาชิ และ 🚶‍♂ เดินเท้าต่ออีก 5 นาทีก็ถึงแล้ว ที่นี่ยืนหนึ่งในเรื่องการขอพรความรัก 💕 และอยู่ภายใต้การดูแลของเทพเจ้าผูกรัก เป็นศาลเจ้ายอดนิยมของหมู่วัยรุ่นเลยก็ว่าได้ สามารถขอพรด้วยการโยนเหรียญ เขียนป้ายขอพร เสี่ยงเซียมซีที่ใคร ๆ ก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “แม่นเว่อร์” 👍 หรือจะวัดดวงด้วยตู้ทำนายเนื้อคู่ ทำนายตามกรุ๊ปเลือดและทำนายชีวิต แถมยังมีแบบเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษด้วย พร้อมกับขายเครื่องรางของขลังมากมายให้พกติดตัว ไม่ว่าจะด้านโชคลาภ สุขภาพ การงานและโดยเฉพาะเรื่องความรัก สำหรับคนมีคู่ 👩‍❤‍👨 เครื่องรางก็มีแบบที่สามารถห้อยคู่กันได้ ส่วนคนโสด 💁‍♀ ก็คงต้องห้อยคนเดียวไปก่อน หรือจะซื้อเก็บไว้อีกชิ้นให้แฟนในอนาคตก็ไม่เสียหายนะ 


~ศาลเจ้าฮิเอะ (Hie Shrine)~

ศาลเจ้าฮิเอะ (Hie Shrine)

“ศาลเจ้าฮิเอะ” อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟอากาซากะ มีความคล้ายกับ “ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ” เพราะมีเสาแดง ⛩ เรียงรายตามทางเดินนับไม่ถ้วนและเป็นจุดถ่ายรูป 📷 ที่สวยงาม ศาลเจ้านี้มีลิง 🐒 เป็นสัญลักษณ์ประจำศาลเจ้า หากได้ไปก็จะพบรูปปั้นลิงคู่รักสามี ภรรยาตั้งอยู่ คนญี่ปุ่นเชื่อว่า ลิงเป็นสัตว์ที่รักลูกมาก และมีลูกดก จึงทำให้สาวตั้งครรภ์ 🤰 แห่กันมาขอพรให้การคลอดบุตรเป็นไปอย่างปลอดภัย ส่วนคนมีคู่ก็จะมาขอให้ครองคู่กันยาวนานหรือขอให้มีลูก และสาวโสดก็สามารถขอพรในความรักได้เช่นกัน เพราะศาลเจ้าแห่งนี้ได้ชื่อว่า “เป็นศาลเจ้าแห่งการสานสัมพันธ์กับบุคคลอื่น” ไม่ว่าจะเป็นกับคู่ค้า ครอบครัว 👨‍👩‍👧‍👦 เพื่อน พี่น้อง หรือแม้กระทั่งคนรัก ศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นที่นิยมสำหรับนักธุรกิจที่มาขอพรเรื่องการลงทุน การงานและการเลื่อนตำแหน่งด้วย ในวัดนี้การขอพรก็เหมือนกับวัดทั่วไป แต่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีจุดขอพรเล็ก ๆ แผ่นป้ายที่นี่จะเป็นเสาโทริสีแดงและรูปปั้นสุนัขจิ้งจอกหูแดง 🦊 ในการเขียนคำอธิษฐาน ขอพรจากรูปปั้นลิงตรงหน้าประตูทางเข้าศาลเจ้าด้วยการใช้มือลูบที่รูปปั้นและขอพร

😊 เป็นไงกันบ้างครับ กับ 4 ศาลเจ้าชื่อดังขอพรเรื่องความรักที่ได้อ่านกันไป นอกจากจะได้มาเที่ยวญี่ปุ่นกันแล้ว แวะมาขอพรด้านความรักสักหน่อยก็คงไม่เสียหาย คุณอาจจะสมหวังในความรัก หรือ เจอเนื้อคู่ในปีใหม่นี้ก็เป็นได้

Share:

Leave a reply