⛳ 10 สถานที่เที่ยวสุดว้าวในประเทศ 🇹🇭 รับลมหนาวต้นปี 2563 🍃

57
0
Share:

อากาศเริ่มเย็นลงแล้ว 🌨 บ่งบอกถึงหน้าหนาวได้มาเยือนที่ประเทศไทย สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวรับลมหนาวโดน ๆ ไว้ไปดื่มด่ำกับธรรมชาติ หรือไปสูดอากาศเข้าปอดแบบเต็ม ๆ รับรองฟิ๊นนนนนฟิน 🤗 ถ้าจะนอนอยู่บ้านกันเฉย ๆ น่าจะเฉานะครับ เตรียมหยิบเสื้อกันหนาวตัวโปรด แล้วไป “10 สถานที่เที่ยวสุดว้าวในประเทศ รับลมหนาวต้นปี 2563” กับทราวิสโก กันนะครับ 😉

 

10 สถานที่เที่ยวสุดว้าวในประเทศ รับลมหนาวต้นปี 2563

 

1. กิ่วแม่ปาน จังหวัดเชียงใหม่

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ครับ เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยป่าดิบเขา 🌳 ทางเดินจะทะลุออกไปยังสันกิ่วแม่ปาน โดยมีระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร  ใช้เวลาเดินประมาณ 2-3 ชั่วโมง 💟 ไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ 📌“จุดชมวิวที่ 9” เป็นทุ่งหญ้าโล่งกว้าง คุณจะมองเห็นทะเลหมอก 🌫 อยู่ตรงหน้าตัดกับสีทองของทุ่งหญ้า ดั่งภาพวาดสีสันสวยงาม ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูป 📸 วิวสวย ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึก ถ้าเดินขึ้นไปในตอนเช้าจะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้น 🌅 ทอแสงรับเช้าวันใหม่ เดินต่อมาอีกนิดจะพบกับ 🌹 “ต้นกุหลาบพันปี” ที่ผลิดอกสีแดงสดต้อนรับลมหนาว และ 📌“ผาแง่มน้อย” สถานที่ที่คู่รักนิยมมาสาบานรักเพราะเชื่อว่าจะครองคู่กันไปตลอดชีวิต 👩‍❤‍👨

กิ่วแม่ปาน จังหวัดเชียงใหม่

 


 

2. ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

ถือเป็นจุดที่สูงที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ แหล่งเที่ยวชมทะเลหมอก 🌫 อีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คุณสามารถมานอนกางเต็นท์  ชมดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืนและตื่นมาสัมผัสทะเลหมอกสีขาวโพลนในยามเช้า ต่อด้วยการเดินชม 📌“แปลงกะหล่ำปลี” สัญลักษณ์ของภูทับเบิก มองเห็นกะหล่ำปลีดั่งทะเลสีเขียว 💚 ขนาดใหญ่สุดสายตา พร้อมทั้งสูดโอโซนเข้าเต็มปอด ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติฟิน ๆ หรือถ้ามาในช่วงหน้าหนาวก็จะมี 📌“สวนสตรอว์เบอร์รี่” ละลานตาและชมความสวยงามของ 🌸“ดอกนางพญาเสือโคร่ง” ที่กำลังผลิบานอวดสายตานักท่องเที่ยว

ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

 


 

3. วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

ไปสูดอากาศอันแสนบริสุทธิ์ 😇 ในพื้นที่ที่มีโอโซนอันดับ 7 ของโลก ณ วังน้ำเขียวกันครับ ได้รับการขนานนามว่า 🇨🇭“สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน”🌼 ด้วยอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ท่ามกลางผืนป่าสีเขียว ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมากันเป็นจำนวนมาก สถานที่เที่ยวแนะนำในวังน้ำเขียว 🌳 เช่น 📌“Flora Park” สวนดอกไม้สวย ๆ กลางหุบเขา แถมมีจุดชมวิว 360 องศา ให้มองเห็นวิวสวยได้ทุกมุม 📌“ผาเก็บตะวัน” แลนด์มาร์ก 🎖 สำคัญของที่นี่ จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน 🌅 สวยงาม และ 📌“Montana farm” ที่เที่ยววิวสวย บรรยากาศดี 💟 ไฮไลต์อยู่ที่ฟาร์มแกะ 🐑 และฟาร์มอัลปาก้า 🦙 ซึ่งสามารถให้อาหารน้อง ๆ กันได้อย่างใกล้ชิด

วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

 


 

4. อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ 

ได้ถูกขนานนามว่า 🌈“เมืองหลวงแห่งสตรอว์เบอร์รี”🍓 เพราะที่มีเป็นแหล่งปลูกและมีไร่สตรอว์เบอร์รีมากมายให้คุณได้ไปชิมกันแบบสด ๆ เด็ดจากต้นกันเลยครับ และยังได้มีการจัด 🍓“เทศกาลสตรอว์เบอร์รีและของดีอำเภอสะเมิง” ในทุก ๆ ปีนักท่องเที่ยวต่างมาเยี่ยมชมกันอย่างไม่ขาดสาย แต่ที่นี่เขาก็ไม่ได้มีดีแค่สตรอว์เบอร์รีกันนะ ยังมีที่เที่ยวให้ไปอีกเยอะ เช่น 📌“ทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง” ชมความสวยของดอกเก๊กฮวยขาวบานสะพรั่งอยู่บนเนินเขา 📌“สบสะเมิง” ในอุทยานแห่งชาติออบขาน ลำธารที่มีแก่งหินและโขดหินน้อยใหญ่รูปร่างแปลกตา และมี 📌“พระธาตุดอยนก” อยู่บนยอดเขาในพื้นที่บ้านแม่สาบ ให้ได้สักการะบูชา เสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต 🙏

อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่

 

 

⛳ 5. เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา 

พื้นที่ใหญ่ครอบคลุมทั้ง 4 จังหวัด เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้ 🌺 ดอกไม้นานาชนิด 🌻 รวมไปถึงสัตว์ป่ามากมาย 🐰 สภาพผืนป่าที่นี่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ และมี Activity ให้คุณได้ลองทำอย่างหลากหลาย เช่น  “นอนกางเต็นท์” บนเขาใหญ่ สัมผัสอากาศหนาว ไอเย็น ๆ 🔦 “ส่องสัตว์” ยามค่ำคืน เที่ยวชมน้ำตก เช่น 📌“น้ำตกเหวนรก” 📌“น้ำตกเหวสุวัต” สำหรับขาลุย ขอแนะนำให้ไปเล่น “สปีดคาร์ท” มาประลองความเร็วกันแบบปลอดภัย หรือสำหรับสายเที่ยว อยากถ่ายเซลฟี่ 🤳 เก๋ ๆ มาที่นี่ อย่าลืมเช็กอินที่ 📌“Palio” สถานที่จำลองบรรยากาศมาจากประเทศอิตาลี 🇮🇹 มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ เยอะเลย พร้อมพักผ่อนใจไปกับร้านอาหาร คาเฟ่ หรือจะช้อปปิ้ง 🛍 กับร้านขายของฝาก 🏪 มากมาย

เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

 


 

6. ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

ดินแดนสุดโรแมนติก 💞 ดอยยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวควรมาเป็นอันดับต้น ๆ ตั้งอยู่ในอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ จุดเช็กอินที่น่าสนใจ ได้แก่ 📌 “สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง” แหล่งท่องเที่ยวภูมิทัศน์สวยงามเป็น 💟 ไฮไลต์หลักในการมาเที่ยวดอยอ่างขาง ภายในมีสวนดอกไม้นานาพันธ์ุ 💐 ไว้รองรับสำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป 📷 เก๋ ๆ พร้อมทั้งมีผลไม้ 🍓 เมืองหนาวต่าง ๆ จัดจำหน่าย กินกันฟิน ๆ 😋 อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี 📌 “อุโมงค์ดอกนางพญาเสือโคร่ง 🌸 ซากุระเมืองไทยที่ใครต่างก็ต้องแวะเวียนไปชมความงามที่เปรียบดังสายฝนสีชมพูโปรยปรายลงมา ซึ่งจะบานสะพรั่งอยู่บริเวณริมถนนก่อนถึงฐานปฏิบัติการอ่างขางและบ้านขอบด้งในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนมกราคม ลองไปเยี่ยมชมความสวยงามกันดูนะครับ รับรองคุณจะรูปสวย ๆ กลับมา 😉

ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

 


 

7. อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

🏡 เมืองเล็ก ๆ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนเป็นจำนวนมาก เมื่อมาปาย ต้องมาที่ 📌“ทะเลหมอกหยุนไหล” 🌫 เพราะปายขึ้นชื่อว่า เป็นเมืองสามหมอก คุณจะได้เห็นทะเลหมอกที่ปกคลุมเมืองนี้ไว้อย่างสุดลูกหูลูกตา ถ้าไม่มาทะเลหมอกหยุนไหล ก็เหมือนจะมาไม่ถึงปาย นอกเหนือจากนี้ ยังมี 📌“ถนนคนเดินปาย” แหล่งรวบรวมของกินและสินค้าให้เลือกซื้อ 🛍 มากมาย โดยส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแฮนด์เมดน่ารัก ๆ กุ๊กกิ๊ก “ร้าน Strawberry outlet” ที่เหล่าคนรักสตรอว์เบอร์รีต้องไม่พลาด มีสตรอว์เบอร์รีหลายรูปแบบให้เลือกสรร 😋 กินสตรอว์เบอร์รี 🍓 ฉ่ำ ๆ ลูกโต และ 📌“โป่งน้ำร้อนท่าปาย” ที่เที่ยวบ่อน้ำร้อนตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เราสามารถมาต้มไข่ 🥚 กิจกรรมยอดฮิตที่เมื่อนักท่องเที่ยวนิยมเป็นอันดับต้น ๆ หรือจะมาแช่น้ำร้อนกันให้ผ่อนคลาย สบายตัว ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดครับ 👍

อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

 


 

8. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

แหล่งท่องเที่ยวหน้าหนาวที่ได้รับความนิยมของจังหวัดเพชรบูรณ์ แหล่งรวมภูเขา  น้อยใหญ่จนอาจจะเรียกได้ว่าเป็น “ทะเลภูเขา” ที่นี่อากาศจะหนาวเย็นตลอดทั้งปี 🤗 และมีทัศนียภาพสวยงามครับ ทำให้เขาค้อเป็นอีกหนึ่งที่สำหรับการมาชมวิวทะเลหมอกสวย ๆ จุดชมวิวยอดฮิต เช่น 📌“เขาตะเคียนโง๊ะ” ซึ่งสามารถมองเห็นภูเขาสองลูกที่คล้าย ๆ ภูเขาไฟฟูจิ 🗻 ปกคลุมไปด้วยทะเลหมอก 📌“วัดกองเนียม” จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น 🌅 ที่สาดแสงทองตัดกับทะเลหมอกเบื้องล่าง นอกเหนือจากการมาชมทะเลหมอกแล้ว จุดเช็กอินไม่ควรพลาด เช่น 📌“พระบรมสารีริกธาตุเขาค้อ” ให้ได้สักการะขอพร 📌“พระตำหนักเขาค้อ” จุดสูงสุดของเขาค้อ มองเห็นวิวได้อย่าง 360 องศา และ 📌“น้ำตกศรีดิษฐ์” เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

 


 

9. ภูกระดึง จังหวัดเลย

มาปล่อยใจ ไปพิชิต 📌“ภูกระดึง” ไอคอนหลักในการเที่ยวหน้าหนาว เสน่ห์ของภูกระดึงคงหนีไม่พ้นการเดินเท้าขึ้นเขาที่หนทางลาดชันพอสมควร เป็นการท้าทายผู้ที่มาพิชิตที่นี่ พอเดินขึ้นไปบนยอดภู จะเจอป้ายที่มีข้อความเขียนไว้ว่า 📝 “ครั้งหนึ่งในชีวิต เราคือผู้พิชิตภูกระดึง” จุดแลนด์มาร์ก 🎖 ที่นักท่องเที่ยวต้องมาถ่ายรูป 📷 เก็บไว้เป็นที่ระลึก และขอแนะนำว่าให้คุณไปนอนกางเต็นท์ 🏕 บนยอดภูกระดึงสักคืนแล้วตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้น 🌄ยามเช้า ชมวิวทะเลหมอก 🌫 เดินชมพันธุ์ไม้ต่าง ๆ 🌾 หากโชคดีอาจเห็นเจ้ากวางน้อย 🦌 มาเดินอวดโฉมให้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำดี ๆ 💖

ภูกระดึง จังหวัดเลย

 


 

10. ภูสิงห์ จังหวัดบึงกาฬ

แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดใหม่อย่างบึงกาฬ มีจุดชมวิว 📌“หินสามวาฬ” 💟 ไฮไลต์เด็ด เมื่อมองจากมุมสูงจะเห็นหินมีลักษณะเหมือนปลาวาฬ 🐳 แหวกว่ายอยู่กลางป่า 🌳 นักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาชมความงดงามของธรรมชาติ พร้อมสัมผัสลมโชยเย็น ๆ 🍃 ท่ามกลางสายหมอกใต้แสงอาทิตย์ในหน้าหนาว นอกเหนือจากหินสามวาฬแล้ว ที่นี่ยังมี 📌“จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ” ประติมากรรมที่สร้างสรรค์จากธรรมชาติ เกิดเป็นบ่อเล็ก ๆ เรียงรายเต็มลานหิน หรือจะมาชมพระอาทิตย์ตกดิน 🌄 ยามเย็น และ 📌“กำแพงภูสิงห์” จุดถ่ายรูปชิค ๆ กลางทางเดินของหินที่แยกออกจากกัน

ภูสิงห์ จังหวัดบึงกาฬ

Share:

Leave a reply