เปิดประตูสู่ เมืองเอเรนเดล ดินแดนแห่งความฝันในโลกความจริง ✴

459
0
Share:
คงปฎิเสธไม่ได้ว่า “Frozen II”  เป็นแอนิเมชั่นที่กำลังเป็นกระแสมาแรงที่สุดในขณะนี้ ทำให้ราชินีหิมะอย่าง #เอลซ่า 💃 เข้าไปนั่งอยู่ในใจของใครหลายๆคนได้อย่างง่ายดาย วันนี้ TRAVIZGO 🧙 จึงอยากพาทุกท่านสู่ดินแดนแห่งหิมะ เมือง “เอเรนเดล” และสถานที่อื่นๆในภาพยนตร์ ในแบบฉบับของโลกแห่งความจริง 🎵ความหนาวไม่ทำให้เดือดร้อนสักเท่าไหร่ ไปลุยกันเลย 💃 

🏰 ปราสาทน้ำแข็งของราชินีเอลซ่า (Elsa’s Ice Palace) : Hotel de Glace @ Quebec

ปราสาทน้ำแข็งที่ราชินีเอลซ่าสร้างขึ้นหลังจากหนีออกมาจากเมืองเอเรนเดล พร้อมกับฉากร้องเพลง Let it go  ที่เหล่าแฟนๆจดจำได้เป็นอย่างดี ที่มาของปราสาทแห่งนี้คือ โรงแรมน้ำแข็ง Hotel de Glace ที่ทางทีมผู้สร้างได้ไปพักจนเกิดเป็นแรงบันดาลใจ 💖 กลายเป็นปราสาทของราชินีเอลซ่าในเวลาต่อมา

🏘 เมืองเอเรนเดล (Arendelle) > Bergen @ Norway

Bergen คือ 1 ในแรงบันดาลใจในการสร้างเมืองเอเรนเดลขึ้นมา สถาปัตยกรรมบ้านเรือนต่างๆของที่นี่ ผสมผสานกับเมืองอื่นๆของชาวนอร์เวย์ และใส่บรรยากาศแบบฟยอร์ด (Fjord) ในนอร์เวย์ตะวันตก ทำให้เมืองของราชินีเอลซ่าและองค์หญิงอันนาถือกำเนิดขึ้นในที่สุด 💙 สำหรับผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวที่ Bergen ของขึ้นชื่อของเมืองนี้คือ อาหารทะเลสด 🦞 และผลไม้เมืองหนาวตระกูลเบอร์รี่ 🍓 ถ้ามีโอกาสได้มาเยี่ยมเยียน อย่าลืมลิ้มลองความอร่อยกันนะครับ

 โบสถ์เอเรนเดล (Arendelle Chapel) > St. Olaf’s Church @ Tallinn, Estonia

สถานที่ประกอบพิธีรับมงกุฎแห่งเอเรนเดลของเอลซ่า 👑 ได้รับแรงบันดาลใจจากโบสถ์เซนต์โอลาฟ และได้ทำการจำลองด้านในโบสถ์แห่งนี้ลงในภาพยนตร์ชนิดเหมือนกันอย่างกับแกะ และได้นำชื่อของโบสถ์ ไปตั้งเป็นชื่อของตัวละครตุ๊กตาหิมะสุดน่ารักที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี “โอลาฟ” นั่นเอง 
Share:

Leave a reply