มัดรวม 10 คาเฟ่กาญจนบุรี ถ่ายรูปสุดปัง

4201
0
Share:

“กาญจนบุรี” เมืองที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่มีเบื่อ ซึ่งนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวมากมายแล้ว คาเฟ่ในเมืองกาญก็น่าเที่ยวไม่แพ้กัน

วันนี้ ทราวิสโกได้มัดรวม 10 คาเฟ่กาญจนบุรี ถ่ายรูปสุดปัง มาฝากสายคาเฟ่ฮอปปิ้งกันค่ะ บอกเลยว่าแต่ละที่ที่แอดคัดมานั้น โดดเด่นและมีสไตล์เฉพาะตัว เตรียมชุดเตรียมพร๊อพกันให้พร้อม แล้วไปถ่ายรูปสุดปังกันเลย

10cafeKanchanaburi

1. The Attic

The Attic

            เดินทางมายังที่แรก กับคาเฟ่สุดคิ้ว โดดเด่นสะดุดตา ด้วยการออกแบบเสมือนห้องใต้หลังคาทรงสามเหลี่ยม ตกแต่งสไตล์นอร์ดิก คุมโทนสีขาว-เขียวแบบชิค ๆ เพดานสูงทำให้รู้สึกโปร่ง โล่ง สบายตา ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้าที่คอยให้ความร่มรื่น มองออกไปด้านนอกเห็นวิวทุ่งนาและภูเขาที่ยาวไกลสุดสายตา ที่นั่งมีให้บริการทั้งโซน Indoor และ Outdoor แถมมุมถ่ายรูปอีกเพียบ ซึ่งมุมถ่ายรูปยอดฮิต คือ บริเวณหน้าต่างบนหลังคา ที่สาว ๆ สามารถไปนั่งหย่อนขาถ่ายรูปกันแบบน่ารัก ๆ แต่ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหน ก็สวยถูกใจสาว ๆ กันอย่างแน่นอน ในส่วนของเครื่องดื่มก็ไม่แพ้กัน ที่นี่เขาคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพดี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้กลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของทางร้านอีกด้วย

The Attic อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
พิกัด https://is.gd/HLtkix
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 09.00 – 18.00 น.
Facebook https://www.facebook.com/theattickan/
โทร. 062-560-8003

2. U&ME Café

            คาเฟ่รังนกบาหลีแห่งแรกของเมืองไทย จุดเช็กอินไม่ควรพลาด ที่ใครมากาญจนบุรีแล้ว ต้องรีบพุ่งตัวมาเซลฟี่กันรัว ๆ โดยพื้นที่ของร้านจะแบ่งออกเป็น โซน Indoor ที่ด้านในเป็นร้านอาหารและคาเฟ่ ตกแต่งโดยใช้วัสดุที่ทำจากไม้เป็นหลัก พวงกับต้นไม้ต้นเล็ก ๆ นำมาประดับในร้านแฝงความใกล้ชิดกับธรรมชาติ ส่วนโซน Outdoor จะถูกจัดออกมาเป็นสวนสวยที่ให้ความรู้สึกร่มรื่นและมีมุมถ่ายรูปมากมาย ที่รอต้อนรับสาว ๆ มาครีเอทท่าโพสต์กัน ซึ่งจุดไฮไลต์ไม่ควรพลาด ก็คือ “รังนกบาลี” มุมถ่ายรูปสุดปังของทางร้าน นอกจากนี้ ยังมีชิงช้า Bali Swing สะพานฉันรักเธอและหอคอยฉันรักเธอที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่ม ก็จะเน้นอาหารไทยที่ผสมผสานอาหารนานาชาติได้อย่างลงตัว พร้อมมีเครื่องดื่มดับร้อนไว้บริการมากมาย

U&ME Café ตำบลทุ่งสมอ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี
พิกัด https://is.gd/Oc372F
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 08:30 – 19:00 น.
Facebook https://www.facebook.com/UandMEcoffee.Kanchanaburi/
โทร. 082-388-7711

3. มีนา Café

            คาเฟ่ที่โด่งดังของจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ด้านหลังวัดถ้ำเสือ แลนด์มาร์กสุดชิค บรรยากาศสุดชิลล์ ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวขจีที่มีสะพานไม้ทอดยาวอยู่กลางทุ่งนา เป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตประจำร้านที่ใครมาต้องเซฟรูปลงไอจีกันทุกราย ส่วนด้านในร้านจะเป็นห้องกระจกติดแอร์ที่สามารถเห็นวิวทุ่งนาและวัดถ้ำเสือกันได้จากด้านใน มีโซนแปลตาข่ายไว้นั่งรับลม และบนชั้นดาดฟ้าจะเป็นจุดชมวิวมุมสูง สามารถเดินเล่นถ่ายภาพได้ตามใจชอบกันเลย พร้อมเครื่องดื่มเย็น ๆ ของทางร้านที่ทำให้รู้สึกสดชื่นระหว่างการถ่ายรูป

มีนา Café ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 08:30 – 19:00 น.
Facebook https://www.facebook.com/meenacafe2017/
โทร. 085-681-8187

4. Kan Machi Café

            คาเฟ่บรรยากาศญี่ปุ๊นญี่ปุ่น เมื่อเดินเข้าไปแล้วราวกับเสมือนอยู่ประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ด้านหน้าร้านมีเสาโทริอิตั้งอย่างโดดเด่น ภายในตกแต่งด้วยสวนสวยสไตล์ Zen ที่มีทั้งน้ำตก บ่อปลาคราฟ สวนหิน และสะพานแดง เรียกได้ว่ายกญี่ปุ่นมาไว้อย่างครบเซ็ท มุมถ่ายรูปมากมาย บริเวณด้านในร้านก็ตกแต่งออกมาได้อย่างน่ารัก แบบมินิมอล เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น สำหรับอาหารและเครื่องดื่มก็จะออกแนวญี่ปุ่นอีกด้วย ทั้งชาเขียว ข้าวปลาซาบะย่าง โมจิ ไดฟุกุ และอื่น ๆ อีกมากมาย สายคาเฟ่รีบมาเช็กอินกันด่วน ๆ เลยนะ

Kan Machi Café ตำบลแก่งเสี้ยน อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
พิกัด https://is.gd/vIoIwc
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันพฤหัสบดี-วันอังคาร หยุดทุกวันพุธ 10:00 – 19:00 น.
Facebook https://www.facebook.com/kanmachicafe/
โทร. 094-592-6553

5. ลำยวน กาญจนบุรี

            อีก 1 คาเฟ่วินเทจมินิมอลสุดชิลล์ โดดเด่นด้วยการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นไปทางวินเทจผสมผสานกับการคุมโทนสีขาวมินิมอลไว้อย่างลงตัว ประตูร้านโค้งมนให้ความรู้สึกเป็นมิตร ผนังทางร้านเป็นแบบปูนเปลือย ใช้เก้าอี้สานเรียบง่าย บรรยากาศสบาย ๆ เสมือนบ้านอันแสนอบอุ่น พร้อมมุมถ่ายรูปสุดชิคไม่ควรพลาด จิบกาแฟ ถ่ายรูปเล่น ผ่อนคลายอารมณ์ได้เป็นอย่างดี สำหรับอาหารและเครื่องดื่มมีหลากหลายเมนู ซึ่งทุกเมนูจะแฝงความเป็นไทยลงไป จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ของร้านแห่งนี้

ลำยวน กาญจนบุรี ตำบลหนองขาว อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
พิกัด https://is.gd/CQe4Pt
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 08:00 – 16:00 น.
Facebook https://www.facebook.com/lumyuankanchanaburi/
โทร. 086-141-4944

6. BARME Tea&Taste

            คาเฟ่วิวสวยหลักล้าน โอบล้อมด้วยภูเขาและป่าไม้เขียวขจี ตัดกับท้องฟ้าสดใส ประกอบกับการตกแต่งร้านที่เลือกใช้ดอกไม้สีสันสดใส ทำให้ดูมีชีวิตชีวา ด้านในร้านจะเป็นกระจกใส เน้นโทนขาว ตกแต่งด้วยดอกไม้เป็นมุมถ่ายรูปให้ลูกค้า มี “ดอกเลา” เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน สีชมพูถูกใจสายหวานกันอย่างแน่นอน สำหรับใครที่อยากนั่งชิลล์ ๆ โซนด้านนอกนั้นก็ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามมาก มองเห็นรถไฟสายประวัติศาสตร์และแม่น้ำแควน้อยยาวไกลสุดสายตา ซึมซับบรรยากาศกันแบบจุก ๆ สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม จะเน้นชา กาแฟ น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ และเบเกอรี่หน้าตาน่ารัก เป็นพร๊อพถ่ายรูปเก๋ ๆ นับว่าเป็นคาเฟ่อบอวลไปด้วยความน่ารัก นุ่มนวล สายหวานไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยนะ

BARME Tea&Taste ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
พิกัด https://is.gd/GkNox6
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 09:00 – 19:00 น.
Facebook https://www.facebook.com/barmeteaandtaste/
โทร. 092-493-5091

7. Mulberry Mellow

            คาเฟ่น้องใหม่ ท่ามกลางสนามหญ้าสีเขียวสุดร่มรื่น มีฉากหลังเป็นวิวภูเขาและต้นไม้ใหญ่น้อยมากมาย มีโซนให้เลือกนั่ง ทั้งแบบ Indoor ห้องแอร์เย็นสบาย หรือจะเป็น Outdoor นั่งปิคนิคเก๋ ๆ ในสนามหญ้า สูดอากาศให้เต็มปอด พร้อมพร๊อพสุดน่ารัก ทั้งเสื่อปิคนิค โต๊ะไม้ เก้าอี้ผ้าใบ ตะกร้าดอกไม้ หมอนอิง ให้เลือกถ่ายรูปกันมากมาย เซฟก็บไว้กันจนไอจีถล่มเลยทีเดียว สำหรับซิกเนเจอร์ของทางร้าน คือ มัลเบอร์รี่ ที่ทางร้านปลูกเองแบบออร์แกนิค สด สะอาด ปลอดภัย นำมาดัดแปลงทำเป็นหลากหลากเมนูไว้บริการ

Mulberry Mellow ตำบลเกาะสำโรง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
พิกัด https://is.gd/3kBQGC
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 08:00-18:00 น.
Facebook https://www.facebook.com/mulberrymellow/
โทร. 081-933-1871

8. Rainforest Café

            คาเฟ่สไตล์ป่าฝน ถูกใจสายธรรมชาติ โอบกอดด้วยต้นป่าที่เขียวชอุ่ม พ่นละอองน้ำออกมา กลายเป็นสวนป่าในสายหมอกชวนฝัน เสมือนหลุดเข้าไปอยู่ป่าแห่งเทพนิยายกันเลยทีเดียว มีสะพานข้ามลำธารน้ำเล็ก ๆ เดินเล่นถ่ายรูปกันได้เพลิน ๆ ไม่มีเบื่อ แถมมีน้ำตกจำลองให้คุณได้นั่งชิลล์ ๆ ฟังเสียงน้ำไหลคลอ ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี สำหรับอาหารก็มีบริการทั้ง อาหารคาว-หวาน เครื่องดื่มร้อน-เย็น และเบเกอรี่รสชาติอร่อยมากมาย นอกจากนี้ ยังมีโซน Roof top ด้านบน ที่สามารถเห็นวิวของป่าไม้เขียวขจีตัดกับท้องฟ้าสีสันสดใส บรรยากาศดี ๆ แบบนี้ หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

Rainforest Café ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
พิกัด https://is.gd/iekcnA
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 09:00 – 19:00 น.
Facebook https://www.facebook.com/rainforestcafekanchanaburi/

9. RAVI RIVA CAFÉ

            คาเฟ่ในสวนสวย สไตล์อิงริชการ์เด้น ริมน้ำแม่กลอง โดดเด่นด้วยกลาสเฮ้าส์เรือนกระจกหลังใหญ่ ซึ่งภายในตกแต่งสไตล์ยุโรปวินเทจ ผนังแนวอิฐเปลือย ผสมผสานกับดอกไม้แห้งแขวนประดับได้อย่างลงตัว สามารถนั่งในร้านและด้านนอกร้าน จิบเครื่องดื่มคลายร้อน กินขนมเค้กกันได้แบบชิลล์ ๆ บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ที่โอบล้อมอยู่ มาที่นี่คุณอาจจะเหนื่อยกันซักนิด เพราะมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ทั้งภายในและภายนอกร้าน รอต้อนรับชาวไอจีมาเซฟรูปกันจนเมมโมรี่เต็ม แนะนำว่า หากมาช่วงเย็น ให้มานั่งตรงโซนระเบียงริมน้ำ จุดถ่ายรูปเก๋ ๆ พร้อมนั่งมองพระอาทิตย์ค่อย ๆ ลับขอบฟ้า

RAVI RIVA CAFÉ ตำบลวังศาลา อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
พิกัด https://is.gd/qP4dy0
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 10:00 – 22:00 น.
Facebook https://www.facebook.com/ravirivacafekanchanaburi/
โทร. 090-909-8950

10. มาตะกาญจน์

            ปิดท้ายกันด้วย อีก 1 คาเฟ่วิวทุ่งนา หลังวัดถ้ำเสือ ที่กำลังฮอตฮิตแบบสุด ๆ กับการมาแชะภาพบน “บันไดสวรรค์” สีขาวที่ยื่นขึ้นไปบนท้องท้องฟ้า ตัดกับวิวท้องทุ่งเขียว ๆ กลายเป็นมุมถ่ายรูปสุดชิคประจำร้าน หรือจะลงไปเซลฟี่ในทุ่งนากันก็ได้นะ ส่วนตัวร้านก็ถูกออกแบบมีลักษณะเป็นทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วสไตล์โรงนาเก๋ ๆ ติดกระจกโดยรอบ ทำให้มองเห็นวิวทุ่งนาและวัดถ้ำเสือได้จากภายในร้าน สำหรับอาหารและเครื่องดื่มนั้นราคาไม่แพง มีเมนูให้เลือกหลายหลากไว้รองรับท้องกว้าง ๆ ให้เต็มอิ่มกันอีกด้วย

มาตะกาญจน์ ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
พิกัด https://is.gd/E9lgJV
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 08:00 – 20:00 น.
Facebook https://www.facebook.com/MatakanCafe2019/

Share: